“ทะลุฟ้า” ขู่นายกฯ เตรียมชดใช้กรรม พร้อมร่ายยาวพูดถึงความล้มเหลว ในการแก้ปัญหา โควิด-เศรษฐกิจ

ทะลุฟ้า ขู่ นายกฯ รัฐบาล เตรียมชดใช้กรรม พร้อมร่ายยาว ความล้มเหลวแก้ปัญหาทั้งโควิดและเศรษฐกิจ พร้อมระบุ หายนะของประเทศ มีราคาที่ต้องชดใช้มหาศาล

เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มทะลุฟ้า โพสต์เนื้อหา ระบุถึง ความล้มเหลวในการแก้ไขปัญหา เศรษฐกิจจากพิษโควิดของประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า นับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงต้นปีพ.ศ. 2563 ที่เป็นช่วงระยะแรกๆของการระบาดจนถึง ณ ปัจจุบันนี้ที่เป็นช่วงครึ่งปีหลังของปีพ.ศ. 2564 ซึ่งกินเวลากว่า 1 ปีครึ่งแล้วที่คนไทยทุกคนต้องอาศัยอยู่ร่วมกันโรคระบาดที่คร่าชีวิตคนไทยไปแล้วกว่า 7,126 ราย(อัพเดต 13 ส.ค. 64) แต่สิ่งที่พวกเราได้เห็นชัดเจนมาตั้งแต่แรกเลยก็คือ”ความเฉยเมยและไม่มีความจริงใจในการจัดการแก้ไขปัญหาโรคระบาดนี้ของรัฐบาลประยุทธ์”

เริ่มตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิดในต่างประเทศนั้น รัฐบาลไทยนั้นเคยสบประมาทไวรัสโคโรน่ามาแล้วว่าเป็นไข้หวัดกระจอก และยังคงเปิดประเทศให้ต่างชาติเข้ามาอย่างต่อเนื่องแบบไม่เกรงกลัวโรคระบาดนี้จนทำให้เกิดการแพร่ระบาดครั้งใหญ่จนถึงทุกวันนี้ไปแล้วว่า 4 ระลอกทจนทำให้เศรษฐกิจประเทศไทยในตอนนี้ถึงจุดที่เรียกว่าฉิบหายได้อย่างเต็มปาก ซึ่งสิ่งที่รัฐบาลไทยทำนั้นมีเพียงแค่การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าและไร้ซึ่งมาตรการแก้ไขปัญหาในระยะยาว แต่ละนโยบายที่ออกมานั้นมีแต่นโยบายแจกเงิน ไม่ว่าจะเป็นนโยบายเราไม่ทิ้งกัน, เราชนะ, ม.33., คนละครึ่ง, ช็อปดีมีคืน, และนโยบายอื่นๆที่ไม่ได้เป็นนโยบายที่มีความจริงใจในการช่วยเหลือประชาชนจริงๆ แถมยังต้องเสี่ยงโชคเพื่อให้ได้สิทธิ์มาอีกต่างหาก ทั้งที่ในความเป็นจริงทุกคนในประเทศได้รับผลกระทบเหมือนกันหมด

ปัจจุบันประเทศไทย ยังคงจมปลักอยู่กับวิกฤติโควิดนี้ แต่การแก้ไขปัญหาของรัฐบาลกลับไม่ใช่เรื่องของการนำเข้าวัคซีนคุณภาพสูง หากแต่เป็นการล็อคดาวน์และประกาศเคอร์ฟิวซ้ำซ้อนจนทำให้ตั้งแต่แรงงานรายวันไปจนถึงผู้ประกอบการรายใหญ่ต้องพบกับความพินาศทางเศรษฐกิจจนต้องเห็นข่าวการฆ่าตัวตายรายวันของประชาชน และประเทศไทยก็ติดอันดับรั้งท้ายที่ 120 ในการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจากพิษโควิด ซึ่งในลิสต์นั้นก็มี 120 ประเทศ

มันเลยแก่เวลาอันสมควรแล้ว ความรับผิดชอบของประยุทธ์ อาจจะไม่จบสวย เพียงแค่การลาออกจากตำแหน่งเท่านั้น แต่หมายถึง การที่ต้องชดใช้เวรกรรมที่ทำกับคนทั้งประเทศที่ให้พวกเขาต้องพบเจอกับความฉิบหายที่ประยุทธ์และพรรคพวกได้ยื่นมาให้จากการบริหารที่โง่ไม่อายลูกเมียและหลาน ความหายนะของประเทศที่เกิดจากน้ำมือประยุทธ์ครั้งนี้มีราคาที่ต้องชดใช้มหาศาลนัก ยิ่งประยุทธ์อยู่นานดอกเบี้ยที่เป็นความโกรธของประชาชนก็ยิ่งสูงขึ้น เพราะฉะนั้น ขอให้รัฐบาลชุดนี้เตรียมตัวชดใช้เวรกรรมอย่างสาสมให้ดี เพราะถ้าคิดว่าจะนิรโทษกรรมตัวเองแล้วรอดตัวไปได้ “มึง คิด ผิด”!

0h5gIY0G 1

ขอบคุณ : ทะลุฟ้า – thalufah