“ม่อน” แกนนำกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นัดมวลชนอาชีวะ ทำกิจกรรม ห้าแยกลาดพร้าว ยัน มาอย่างสงบ

“ม่อน” แกนนำกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นัดมวลชนอาชีวะ ทำกิจกรรม ห้าแยกลาดพร้าว ยัน มาอย่างสงบ เน้นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

วันนี้ ( 15 ส.ค.) เมื่อเวลา 14.20 น. ที่ บริเวณห้าแยกลาดพร้าว กรุงเทพฯ กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายธนเดช ศรีสงคราม หรือ “ม่อน อาชีวะ” นัดรวมพลกลุ่มมวลชนอาชีวะ ร่วมทำกิจกรรม รวมพลังคนพันธุ์ R และชาวสองล้อเยาวชนคนรุ่นใหม่ ซึ่งได้เข้ามาปักหลักรอกันอยู่ที่บริเวณนี้ เพื่อเข้าร่วมการชุมนุม ซึ่งในเวลา 15.00 น. จะมีการตกลงกันอีกครั้งว่า จะเคลื่อนขบวนไปที่ไหน โดยขณะที่เคลื่อนขบวนผ่านได้มีการบีบแตร รวมถึง ชูธงสีแดง และชูสามนิ้ว เพื่อแสดงสัญลักษณ์เฉพาะกลุ่ม

3

โดย นายธนเดช กล่าวว่า สำหรับครั้งนี้เป็นการรวมตัวของพี่น้องอาชีวะ ทั้งศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน จากหลาย ๆ สถาบันทั่วประเทศ ได้เข้ามารวมตัวกัน โดยจุดประสงค์ เราอยากให้สังคมเห็นว่า เรามาอยากสงบ ไม่มีการปะทะ หรือใช้ความรุนแรง อีกทั้งกลุ่มผู้ชุมนุมจะไม่ไปในจุดเสี่ยงที่การปะทะ เน้นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ว่า เราจะออกมาเรียกร้องอะไร และมาเพื่อเรียกร้องวัคซีนดี ๆ เพื่อส่งเสียงว่า นี่คือ ประชาชนคนรุ่นใหม่

2

โดยขณะนี้ยังไม่ได้ระบุสถานที่ว่าจะไปที่ไหนต่อ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการประสานงานกันอีกครั้งว่า จะเคลื่อนขบวนไปที่ไหนต่อ เพราะตอนนี้กำลังรอกลุ่มผู้ชุมนุมจากสถานที่อื่นๆเข้ามาสมทบ

3 1