นายสกลธีเผย “กทม.” ร่วมกับ “ม.เอกชน” เปิดศูนย์พักคอยโควิด-19 เขตหลักสี่

วันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคม 2564 เวลา 10:00 น. ที่ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ และ ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ลงพื้นที่ตรวจความพร้อม เปิดศูนย์พักคอยรองรับผู้ป่วยโควิด-19 เขตหลักสี่ ซึ่งได้ใช้ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นศูนย์พักคอยรองรับผู้ป่วยโควิด-19 โดยมีเตียงสามารถรองรับการพักคอยผู้ป่วยโควิด-19 ได้ถึง 170 เตียง

TgVoMTA8 1

ด้านนายสกลธี กล่าวว่า สำหรับศูนย์พักคอยที่แห่งนี้ เป็นศูนย์พักคอยผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ภายใต้การดูแลของ สํานักงานกรุงเทพมหานคร อยู่ในลำดับศูนย์ที่11 จากการตรวจความพร้อมในวันนี้ ถือว่า เป็นไปได้ด้วยดี
ส่วนภาพรวม ทั้ง 11 ศูนย์พักคอยผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่มีการจัดตั้งและเปิดเป็นทางการ ภาพรวมถือว่า สามารถดำเนินการในช่วงวิกฤตโควิด-19 ไปได้ด้วยดี และ สำหรับ ศูนย์พักคอยผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จะรองรับผู้ป่วยในกลุ่มสีเขียวเป็นหลัก

VxTj4uMC 2

ขณะที่ ด้าน ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มีพื้นที่ว่าง และ มีความประสงค์อยากใช้พื้นที่ตรงนี้ ให้เกิดประโยชน์ในช่วงวิกฤตโควิด-19 จึงได้ติดต่อประสานงาน กับทาง สํานักงานกรุงเทพมหานคร เพื่อให้เข้ามาดูพื้นที่ในการจัดการ เมื่อทางสํานักงานกรุงเทพมหานคร ได้เข้ามาดูพื้นที่ จึงได้ลงความเห็นว่า ควรจัดสร้างเป็น ศูนย์พักคอยรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในส่วนของทางมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ก็เห็นด้วยกับทาง กทม. เนื่องจาก ในระแวกใกล้เคียงมหาวิทยาลัยมีหอพักนักศึกษาอยู่เป็นจำนวนมาก หากพบว่า มีนักศึกษาป่วยติดเชื้อโควิด-19 อยู่ในระดับกลุ่มสีเขียว จะนำเข้า ศูนย์พักคอยรองรับผู้ป่วยโควิด-19 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ก่อน ในกรณีที่ นักศึกษา ยังรอเตียงจากโรงพยาบาลภาคสนาม

4bs2dcWT 3

ทั้งนี้ ประชาชนทั่วไป ก็สามารถติดต่อขอเข้าใช้บริการ ศูนย์พักคอยรองรับผู้ป่วยโควิด-19 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้ ผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ 02 026 6800

4qucVIhl 4