ชาวสมุทรปราการ แห่มารอบัตรคิวฉีด “ไฟเซอร์” ล้นลานจอดรถห้างสรรพสินค้า

สมุทรปราการ ชาวบ้านแห่มารอบัตรคิวฉีด "ไฟเซอร์" ล้นลานจอดรถห้างสรรพสินค้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่โรงพยาบาลสมุทรปราการได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวสมุทรปราการ ที่มีบัตรประจำตัวประชาชนอยู่ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ และเป็นผู้ที่อยู่ใน 4 กลุ่ม เด็กอายุ 12-18 ปี 7 กลุ่มโรคเสี่ยง ผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป(เกิดก่อน 15 สิงหาคม 2504) หญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ผู้ชายมีน้ำหนักเกิน 100 กก. ผู้หญิงมีน้ำหนักเกิน 80 กก. เปิดให้มารับบัตรคิวเพื่อฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ที่ลานจอดหน้าห้างโลตัสสาขาสายลวด ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ ทำให้ชาวบ้านจำนวนมาก ต่างแห่กันมานอนรอรับบัตรคิวกันตั้งแต่ช่วง 22.00 น.ของเมื่อวานนี้(14 สิงหาคม 2564) ต่อเนื่องมาถึงเช้ามืดของวันนี้ ส่งผลให้ลานจอดรถหน้าห้างล้นทะลักไปด้วยผู้คน และยังทำให้สภาพจราจรบริเวณถนนสายลวดทั้งสองฝั่งติดขัดยาวหลายกิโล โดยมี พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาจัดระเบียบและอำนวยการจราจร

1

2

3

กระทั่งในเวลา 07.00 น.ของวันนี้ (15 สิงหาคม 2564) ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ประกาศให้ผู้ที่มาต่อคิวทยอยเดินเข้ามารับบัตรคิวฉีดวัคซีน พร้อมทั้งเข้าจัดระเบียบการเว้นระยะห่างตามมาตรการ โดยมีนายแพทย์นำพล แดนพิพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ นำบุคลากรทางการแพทย์ มาแจกบัตรคิวด้วยตนเอง พร้อมกับประชาสัมพันธ์แนวทางการปฏิบัติต่าง ๆ หลังรับวัคซีนแล้ว รวมไปถึงจำนวนบัตรที่สามารถแจกได้ทั้งหมดในวันนี้เพียง 4,500 คนเท่านั้น เวลาผ่านไปไม่ถึง 2 ชั่วโมงบัตรคิวได้หมดไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่ผู้ที่ได้บัตรคิวแล้วต่างพากันทยอยเดินทางไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ โดยจะเริ่มฉีดได้ตั้งแต่เวลา 09.00 น.ไปจนถึงเวลา 16.00 น.

4

grJNJ5B4 5

โดยจะการฉีดเป็นสองวัน โดยวันนี้สามารถฉีดวัคซีนได้ จำนวน 2,000 คน และในวันที่ 16 สิงหาคม อีก 2,500 คน ขณะที่ชาวบ้านรายหนึ่งกล่าวว่า เดินทางรอต่อคิวตั้งแต่เช้ามืด เนื่องจากตนเองจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยง และไม่คิดว่าจะมีคนมามากขนาดนี้ หลังจากได้บัตรแล้วก็รู้สึกดีใจที่จะได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์

7