สะเทือนขวัญ ชายสวมชุดลายพรางบุก รพ.สนามปทุมฯ ก่อเหตุยิงผู้ป่วยโควิด

สะเทือนขวัญ ชายสวมชุดลายพรางบุก รพ.สนามปทุมฯ ก่อเหตุยิงผู้ป่วยโควิด

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 24 มิ.ย.64 พ.ต.ต.สวัสดิ์ คงแก้ว ร้อยเวรสอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกร์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายบุกเข้าไปในโรงพยาบาลสนามที่มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ภายในสถาบันธัญรักษ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.กิติพันธ์ ภูวเรืองพัฒน์ รองผกก.ป.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.สายชล สินทา สวป.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ประตูจุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1 เจ้าหน้้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

 

145844

ที่เกิดเหตุบริเวณชั้นล่างใกล้ประตูทางเข้าโซนผู้ป่วยชาย พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อและเป็นผู้ติดเชื้อโควิด19 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ด้านคนร้ายเป็นชาย 1 คน แต่งชุดลายพรางคล้ายทหาร ส่วนกระจกทางเข้าถูกยิงจนแตกเช่นกัน บริเวณรอบๆ ภายในสถาบันธัญรักษ์ยังพบปลอกกระสุนปืน และหัวกระสุนปืนตกอยู่จำนวนหลายปลอก

994684

 

จากนั้นคนร้ายขับรถกระบะซิ่งหนี ตำรวจเร่งติดตามตัวด่วนจากการสันนิษฐาน คาดว่าคนร้ายน่าจะไม่รู้จักกับคนตายมาก่อนเพราะผู้ก่อเหตุมีการใช้อาวุธปืนยิงหลายจุด โดยผู้ตายนั้นคาดว่าเพิ่งเดินออกจากห้องน้ำมาและเจอกับคนร้ายจึงถูกยิงเสียชีวิต