ม็อบป่วนเมือง ตระเวนทำลายป้อมตำรวจเสียหายเพียบ

กลุ่มผู้ชุมนุม ตระเวนทำลายป้อมตำรวจ เสียหาย 5 จุด ตั้งแต่ช่วงแยกราชเทวี แยกพญาไท แยกปทุมวัน แยกจุฬา 12 แยกสามย่าน อีกทั้งยังได้เผาทำลายรถยกของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แยกดินแดง 1 คัน

บรรยากาศ ที่แยกดินแดงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดของสำนักงานเขตดินแดง ได้เข้ามาเก็บกวาด เศษซากความเสียหายที่บริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังจากเมื่อวานนี้กลุ่มผู้ชุมนุมได้เข้ายึดพื้นที่บริเวณแยกดินแดง เพื่อปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน อีกทั้งผู้ชุมนุมยังได้เผาทำลายรถยกของสน.ดินแดงได้รับความเสียหาย 1 คันซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดทราบว่า การทำงานในวันนี้ไม่หนักเท่าเมื่อวาน เนื่องจากผู้ชุมนุมสร้างความเสียหายแค่บริเวณแยกดินแดงเท่านั้น

1628735177298

ส่วนความเสียหายของป้อมตำรวจตามจุดต่างๆ ของเช้าวันนี้ พบว่ามีป้อมตำรวจกว่า 5 จุดที่ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมตระเวนขับรถจักรยานยนต์ไล่ทุบทำลาย ตั้งแต่ช่วงแยกราชเทวี แยกพญาไท แยกปทุมวัน แยกจุฬา 12 แยกสามย่าน อีกทั้งผู้ชุมนุมยังได้เผาทำลายรถยกของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แยกดินแดง 1 คันได้รับความเสียหาย ทำให้สัญญาณไฟจราจรในบางจุดไม่สามารถใช้การได้ชั่วคราว ส่วนการจราจรสามารถใช้ดารได้ตามปกติ

1628735252564

1628735243014

ด้านธนาคารไทยพาณิชสาขารพ.เวชศาสตร์เขตร้อน ที่มีกระจกแตกได้รับความเสียหาย จากการเข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทราบว่ากระจกที่แตกนั้น ไม่ใช่การกระทำของผู้ชุมนุม แต่เป็นเพราะตัวน็อตที่ทประตูชำรุด จึงทำให้ไม่สามารถยึดกระจกได้ จนทำให้กระจกร่วมลงและแตก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาตรวจสอบแล้วเมื่อคืน พบว่าไม่ทรัพย์สินในธนาคารสูญหาย ซึ่งทางสำนักงานใหญ่ก็ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเรียบร้อยแล้ว พบว่าเป็นการแตกจากการชำรุดเอง

1628735243014