“ศปปส.” ฟาดแรง ดาราไม่ออกมา Call Out เป็นปากเป็นเสียง หลัง ตร.ถูกทำร้าย ชี้ Call Out แค่ฝั่งผู้ชุมนุม

"ศปปส." ฟาดแรง ดาราไม่ออกมา Call Out เป็นปากเป็นเสียง หลัง ตร.ถูกทำร้าย ชี้ Call Out แค่ฝั่งผู้ชุมนุม

วันพุธ ที่ 11 สิงหาคม 2564 เวลา 13:00 น. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ( บก.ปอท. ) นายจักรพงษ์ กลิ่นแก้ว ตัวแทน กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อพนักงานสอบสวน ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่โพสต์จาบจ้วงสถาบันฯ

โดยนายจักรพงษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีกลุ่มผู้ชุมนุมหลากหลายกลุ่ม มีพฤติกรรมโพสต์จาบจ้วงสถาบันฯ วันนี้ จึงได้รวบรวมหลักฐาน ทั้งรูปภาพ , เอกสารที่เกี่ยวข้อง รวมถึง คลิปวิดีโอที่ได้บันทึกลงแผ่นซีดี มายื่นเป็นหลักฐาน ส่งให้ทาง พนักงานสอบสวน ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้ดำเนินการต่อไป

1

2

นายจักรพงษ์ กล่าวถึงเหตุปะทะระหว่าง ชุดควบคุมฝูงชนกับกลุ่มผู้ชุมนุมแนวร่วมธรรมศาสตร์ จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ ว่า หากใครได้รับชมคลิปเหตุการณ์ที่เกิดการปะทะกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิง จนล้ม จะเห็นได้ถึงความรุนแรงที่เกิดขึ้น และ ความรุนแรงที่เกิดขึ้น ไม่ได้กระทบแค่ กลุ่มผู้ชุมนุม หรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ ยังส่งผลกระทบในวงกว้าง ถึงประชาชนทั่วไป ที่ไม่ได้เข้าร่วมการชุมนุมด้วย เมื่อถามว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดความรุนแรงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่กลุ่มดาราที่เคยออกมา Call Out ต่อต้านการใช้ความรุนแรง กลับเงียบหาย มองเรื่องนี้อย่างไร นายจักรพงษ์ กล่าวว่า ต้องใช้คำว่า ไม่เห็นหัวสักคน สิ่งที่เคยเรียกร้องว่า ห้ามใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม แต่วันนี้ ผู้ชุมนุม ใช้ความรุนแรงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลับไม่มีใครออกมา Call Out