กู้ภัยวุ่น! หลังเข้าช่วยเหลือรถตกถนน แต่มาทราบอีกที ติดโควิดทั้งคัน จนท.กักตัวกันระนาว

กู้ภัยเมืองคอน ช่วยเก๋งตกร่องถนนพบติดเชื้อโควิดทั้งคัน ต้องกักตัวและเข้าตรวจหาเชื้อ เผยชุด PPE ขาดแคลน

กรณี เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 10 ส.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งสิชล และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 12 คน พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง เข้าช่วยเหลือรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน ศส 7261 กรุงเทพมหานคร หลังเสียหลักตกร่องกลางถนน บนถนนสายนครศรีธรรมราช – สุราษฎร์ธานี ขาล่อง หมู่ 2 ต.ทุ่งใส อ.สิชล

1AzhuFtB 2

มีคนติดในรถเก๋ง 4 คน ทั้งหมดเป็นพ่อ แม่ ลูกกัน อย่างไรก็ตาม พ่อและแม่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลสิชล ส่วน ลูกสาวอีก2คน บาดเจ็บสาหัส แพทย์ให้การช่วยเหลือจนอาการปลอดภัยแล้ว ขณะที่ผลตรวจผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ พบว่าติดเชื้อโควิด – 19 ทราบภายหลังว่า ทั้งหมด เป็นผู้ป่วยติดเชื้อคืนถิ่นที่กำลังเดินทางกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิดโรงพยาบาลปากพนัง แต่ระหว่างทางรถเกิดอุบัติเหตุ ส่วนเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ทั้ง 12 คน ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด – 19 ที่โรงพยาบาลสิชล ตามมาตรการฯ ของสาธารณสุข

SLBCDUv1 3

MZBonK6T 4

ขณะที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.สี่ขีด และผู้ช่วยแพทย์ประจำ ต.สี่ขีด อ.สิชล สนับสนุนเงินจำนวน 3,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจช่วงระยะเวลาที่กักตัว อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ที่เข้าช่วยเหลือมีการสวมชุด PPE 4 คน เท่านั้น เนื่องจากชุด PPE มีไม่เพียงพอกับเหตุการณ์ที่ต้องช่วยเหลือประชาชน ที่สำคัญชุด PPE สวมใส่เพียงครั้งเดียวต้องทิ้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ขาดแคลนชุด PPE นอกจากนี้อุปกรณ์ป้องกันต่างๆ ทั้งหน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ หากผู้ที่ต้องการช่วยสนับสนุนอุปกรณ์ป้องกัน ทั้ง ชุด PPE หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ สามารถบริจาคได้ที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งสิชลหรือโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ฯ 089 – 5939657 นายพรนที พรหมทอง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งสิชล เพื่อนำไปแจกจ่ายกับเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนต่อไป

WPixwnmo 6

XJFJLzNy 9