ชาวบ้านติง! ผู้ชุมนุมทำเกินกว่าเหตุหลังจุดไฟเผาป้อมตร. ชี้ไม่ควรทำลายทรัพย์สินของทางราชการ

ชาวบ้านติง! ผู้ชุมนุมทำเกินกว่าเหตุหลังจุดไฟเผา 2 ป้อมตำรวจ ชี้ไม่ควรทำลายทรัพย์สินของทางราชการ

ชาวบ้านที่อยู่บริเวณโดยรอบอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และถนนดินแดงติงผู้ร่วมชุมนุมทำเกินกว่าเหตุหลังจุดไฟเผา 2 ป้อมตำรวจ ชี้ไม่ควรทำลายทรัพย์สินย์ของทางราชการที่เป็นสมบัติส่วนรวม ระบุหากเกิดไฟลุกลามจะสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นด้วย

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณป้อมตำรวจพื้นที่ สน.พญาไท หลังจากที่ผู้ชุมนุมมีการนัดชุมนุม Car Mob กันเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ โดยบรรยากาศความเสียหายบริเวณป้อมตำรวจพื้นที่ สน.พญาไท ถูกเพลิงไหม้จนเสียหาย จนไม่สามารถใช้งานได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำเชือกกั้นพื้นที่โดยรอบ เนื่องจากพบว่ายังมีวัตถุอันตรายตกอยู่ด้านในป้อมตำรวจ สน.พญาไท ส่วนการจราจรตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาบริเวณถนนอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และถนนดินแดงสามารถเปิดใช้การได้ตามปกติ

2021 08 11 9 23 53

ด้าน คุณแจง (นามสมมติ) ประชาชนที่เข้ามาถ่ายภาพความเสียหาย บอกว่า ตนเองทำงานอยู่ใกล้กับอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และได้เห็นข่าวความรุนแรงที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ซึ่งส่วนตัวมองว่าผู้ชุมนุมสามารถชุมนุมได้ แต่ทำเกินกว่าเหตุอย่างการทำลายทรัพย์สินแบบนี้ เพราะการเผาทำลายทรัพย์สินทางราชการ นอกจากจะมีความผิด อาจจะทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน ส่วนความคิดเห็นทางการเมืองนั้นตนเองมองว่ทรัฐบาลก็ทำงานอย่างเต็มที่แล้ว และพยายามช่วยเหลือประชาชนสุดความสามารถแล้วเช่นกัน แม้จะมีคนเห็นต่างมีการจัดชุมนุมซึ่งคุณสามารถออกมาเรียกร้องได้ แต่ไม่ควรเผาทำลายและสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินแบบนี้

2021 08 11 9 24 10

 

2021 08 11 9 25 34

นทหารอาสาได้ลงพื้นที่เข้ามาทำความสะอาด พื้นที่ที่ได้รับความเสียหายที่ผู้ชุมนุมได้ทำไว้เมื่อวานนี้ และหลังจากนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้ามาตรวจสอบความเสียหายอีกครั้งในช่วงสายของวันนี้