ชื่นชม! หลวงพ่อลุยเอง หลังสัปเหร่อตัวจริง ขยาดศพโควิด เผยสงสารทุกคนที่ประสบชะตากรรมนี้

ชื่นชม! หลวงพ่อลุยเอง หลังสัปเหร่อตัวจริง ขยาดศพโควิด เผยสงสารทุกคนที่ประสบชะตากรรมนี้

วันนี้ (9 ส.ค. 2564) ที่วัดพุน้อย ต.ชอนม่วง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พระโสภณ พัฒนคุณ (เศรษฐีเรือทอง) เจ้าอาวาสวัดพุน้อย เจ้าคณะอำเภอหนองม่วง จ.ลพบุรี พร้อมด้วยพระลูกวัด แต่งกายด้วยชุด PPE จำนวน 4 รูป ยืนรอรับศพนายวิรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี ชาวบ้าน ต.บางพึ่ง อ.บ้านหมี่ ที่มารักษาอาการป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.บ้านหมี่ เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2564 และได้เสียชีวิตเมื่อช่วงสายของวันนี้ โดยมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานนำศพมาเพื่อให้ทางวัดบำเพ็ญกุศลศพและทำการฌาปนกิจศพ โดยมีญาติของผู้เสียชีวิตร่วมพิธี 2 คน

r3lL9eQD 1

3PX1ToUz 2

เจ้าคณะอำเภอหนองม่วง หลวงพ่อวัดพุน้อย กล่าวว่า หลังจากที่สัปเหร่อที่วัดพุน้อย ไม่กล้ามาประกอบพิธี เพราะกลัวเชื้อโควิด ซึ่งหลวงพ่อเองก็ไม่ได้ว่าอะไรเขา ตัวอาตมาเองก็กลัว แต่เรามีการป้องกันอย่างรัดกุม และศพที่บรรจุมาจาก รพ.ก็ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว ขึ้นรถ ลงรถจากรถกู้ภัยฯ ก็ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้วเช่นกัน และเผอิญว่าโยมปู่ โยมพ่อ เคยเป็นสัปเหร่อมาก่อน หลวงพ่อเคยได้ช่วยงานมาบ้าง ก็สามารถทำได้ นี่เป็นศพที่ 3 ของวัด ที่ติดโควิด รู้สึกสะเทือนใจ สงสารทุกคนที่ประสบชะตากรรมนี้ รวมถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ที่ทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง แทบจะไม่ได้พักผ่อน

3

ภ

ซึ่งในวันนี้ถือว่าเป็นการทำบุญใหญ่อีกครั้งให้กับผู้ ที่ล่วงลับในวาระสุดท้าย ฝากบอกญาติโยมผ่านสื่อด้วยว่าชุมชนท่านใดที่เดือดร้อนเรื่องการจัดการศพเชื้อโควิด สามารถนำมาประกอบพิธีที่วัดพุน้อยแห่งนี้ได้ โดยทางวัดจะดำเนินการตามขั้นตอนของประเพณีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ทั้งนี้ก่อนที่หลวงพ่อจะขอประกอบพิธีฌาปนกิจศพได้กล่าวให้พรว่าขอให้ทุกคนอย่าประมาท “อยากให้ชาวไทยทุกคนอยู่อย่างมีความสุขเหมือนเดิม”