“แตงโม” ไม่ทน! ควงคุณพ่อ”ปิยพงษ์” ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดโพสต์หมิ่นกล่าวหาล้มบอล

แตงโม" พงษ์พิสุทธิ์ ควงคุณพ่อ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตดาวยิงทีมชาติไทย พร้อมทนายความยื่นฟ้องศาลอาญา คดีถูกนักเลงคีย์บอร์ดหมิ่นประมาทกล่าวหาล้มบอลในอดีต ยืนยัน พ่อทำหน้าที่รับใช้ชาติมาอย่างเต็มที่ยาวนานกว่า 30 ปี ระบุ ไม่รับคำขอโทษขอดำเนินคดีเป็นกรณีตัวอย่าง ส่วนตัวไม่ขอทนเพราะไม่ใช่เรื่องจริง โพสต์เอามันควรหยุดได้แล้ว

วันนี้ นายปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยชื่อดัง พร้อมด้วยนายพงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน หรือ แตงโม ลูกชาย และทนายความนำเอกสารหลักฐานยื่นฟ้องต่อศาลอาญารัชดาภิเษก กรณีมีบุคคลโพสต์ข้อความในโซเชียลมีเดียกล่าวหาว่าในอดีตนายปิยพงษ์มีการล้มบอล

โดยภายหลังจากที่ยื่นเอกสารกับทางศาลให้ดำเนินการตามกฎหมาย นายปิยพงษ์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า หลังจากนี้จะให้ทางทนายความเป็นตัวแทนในการดำเนินคดีเอาผิดกับผู้มีพฤติกรรมต่างๆ ส่วนตัว ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะด้วยอายุที่มากแล้วแต่เพราะชายเห็นว่า ควรจะต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีต้องมีการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดลักษณะแบบนี้ที่มีมาตลอดบ้าง

1699636

ด้านนายพงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน หรือ แตงโมบุตรชายกล่าวว่า รายละเอียดการโพสต์ ข้อความที่เข้าข่ายจนมาดำเนินการเอาผิด ให้เป็นเรื่องของศาล ซึ่งข้อความเหล่านั้น ปรากฏในกลุ่มเพจฟุตบอลที่มีผู้ติดตาม 7-8 แสนคน ส่วนตัวของพ่อเป็นคนสบาย ๆ และไม่ได้คิดมาก แต่สำหรับตัวเองมองว่าตั้งแต่พ่อเริ่มอาชีพนักกีฬาฟุตบอลต้องเจอเรื่องแบบนี้มาตลอดกว่า 30 ปีที่ผ่านมา พ่อทำหน้าที่รับใช้ชาติและสร้างชื่อเสียงให้กับวงศ์ตระกูลจึงไม่อยากให้ใครมาว่าร้ายพ่อ1699637

นายพงษ์พิสุทธิ์ ยอมรับว่า ตั้งแต่เด็กโดนเพื่อนล้อ มาตลอด แต่ เมื่อตัวเองโตขึ้นแล้ว จึงต้องขอใช้กระบวนการทางกฎหมายตามสิทธิ์ เพราะเรื่องราวแบบนี้ความจริงแล้วก็ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่สำหรับพ่อต้องเจอมามากกว่าพันครั้ง หลังจากที่ตนโพสต์ว่าจะมีการดำเนินการเอาผิด กับบุคคลที่โพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ก็ได้มีคนติดต่อเข้ามาขอโทษ ซึ่งก็ต้องบอกว่าไม่สามารถฟ้องเอาผิดได้ทุกคน เคสที่เลือกมาดำเนินการถือว่าจำนวนน้อยมากแล้ว ขอให้เคสเหล่านี้เป็นตัวอย่าง

1699638