ผบ.ตร. ปัดตอบ พล.ต.อ.วิระชัย กลับเข้ารับตำแหน่ง รอง ผบ.ตร.

ผบ.ตร. ไม่ให้ความเห็นกรณี พล.ต.อ.วิระชัย กลับเข้ารับตำแหน่ง รอง ผบ.ตร. คาด ประชุม ก.ตร. 28 มิ.ย. จะมีวาระสำคัญเรื่อง พล.ต.อ.วิระชัย ขอให้พิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริงใหม่

วันนี้ (23 มิถุนายน 2564) ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 7/2563 ในวันที่ 28 มิถุนายน 2564 เตรียมเปิดตำแหน่งรับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา สำรองราชการ ตร. กลับมาเป็น รอง ผบ.ตร. ว่า ตนยังไม่เห็นวาระการประชุม ขอให้ถึงวันจันทร์ก่อน ค่อยว่ากันอีกที จะมีเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องให้คำตอบได้ ส่วนเรื่องประเด็นการพิจารณาข้อกฎหมาย ระเบียบต่าง ๆ คงไม่มาตอบกันตรงนี้

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า วันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน เวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 7/2564 ผ่านระบบวิดีโอทางไกล จากทำเนียบรัฐบาล มายังห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สํานักงานตํารวจแห่งชาติ (ตร.) มีวาระสำคัญ เรื่อง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ขอให้พิจารณาการตรวจสอบข้อเท็จจริงใหม่ ตาม พ.ร.บ.วิธีปฏิบัติราชการทางปกครอง 2539 มาตรา 54