คนร้ายพยายามขโมยเรือ ชาวบ้านตาดีเห็นก่อน รีบหนีขึ้นหลังคา สุดท้ายตกลงมาอาการสาหัส

คนร้ายพยายามขโมยเรือ ชาวบ้านตาดีเห็นก่อน รีบหนีขึ้นหลังคา สุดท้ายตกลงมาอาการสาหัส

วันนี้ (23มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสตูล รับแจ้งจากชาวบ้านชุมชนม้าขาว เขตเทศบาลเมืองสตูล ว่ามีขโมยหนีขึ้นไปบนหลังคาบ้านให้ช่วยมาจับ หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นย่านชุมชนที่อยู่ติดกับคลองมำบังมีบ้านเรือนอยู่ติดลำคลอง จุดเกิดเหตุเป็นสะพานเชื่อมระหว่างถนนข้างบ้านลงไปคลองหลังบ้าน คนร้ายเป็นชายอายุระหว่าง 25-35 ปีนอนหายใจรวยริน สภาพเปียกโชกมีเลือดไหล ซึ่งจากการสอบถามก้ไม่มี่ใครรู้จักคนร้ายรายนี้

ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ประมาณ13.00น.ชายคนดังกล่าวว่ายน้ำมาจากฝั่งตรงข้าม จากนั้นขึ้นได้พยายามขโมยเรือของชาวบ้านที่จอดอยู่หลังบ้านและสตาร์ทเรือติดแล้วแต่เนื่องจากเรือผูกติดกับหลักจึงไม่สามารถขโมยได้ เมื่อชาวบ้านได้ยินชายคนร้ายก็หนีขึ้นไปบนหลังคาและวิ่งบนหลังคาทำให้หลังคาบ้านเรือนที่อยู่ติดกันเสียหาย 4-5 หลัง ชาวบ้านเกลี้ยกล่อมให้ลงมาแต่ชายคนดังกล่าวนอนแอบอยู่บนหลังคา เวลากว่าครึ่งชั่วโมงชายคนดังกล่าวจึงลุกขึ้นวิ่งบนหลังคาอีกรอบและตกลงมาที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง จากนั้นก็กระโดดขึ้นไปอีกรอบพยายามจะกระโดดน้ำหนี กระโดดไม่พ้นศรีษะไปชนกับสะพาน และหล่นลงน้ำชาวบ้านจึงช่วยกันนำขึ้นมาไว้บริเวณสะพาน

1

BFPGrRrR 2

3

ขณะที่นายเอกรัฐ บุญมาเลิศ อายุ 58 ปี ชุมชนม้าขาว เจ้าของบ้านที่คนร้ายตกลงมา กล่าวว่าตนกำลังนอนอยู่ได้ยินเสียงบนหลังคาตอนแรกเข้าใจว่าเป็นฝูงลิงแสม สักพักได้ยินเสียงหล่นลงมาปรากฏว่าเป็นคนจึงตกใจ จากนั้นชายคนดังกล่าวก็วิ่งกระโดดขึ้นหลังคาไปบ้านอื่นต่อจนกระทั่งหล่นลงมาอีกครั้งและบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ต่างๆและรอสอบปากคำผู้ต้องหาอีกครั้งหนึ่ง