ไฮโซลูกนัท เตรียมเคลื่อนขบวนคาร์ม็อบ เรียกร้อง 3 ข้อ

ไฮโซลูกนัท เตรียมเคลื่อนขบวนคาม็อบเรียกร้องนายกฯลาออก /แก้รัฐธรรมนูญ /และวัคซีนถึง ปชช. รวมทั้งจะยุติการทำกิจกรรม 4 โมงเย็น

วันนี้(8ส.ค.) นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท อดีต กปปส. เปิดเผยว่า กิจกรรมคาร์ม็อบวันนี้ได้แนวคิดมาจาก นายสมับติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ปลอดภัยไร้ความเสี่ยงจากโควิด-19และกฎหมาย โดยมีการนัดหมายผ่าน ทางแอพพลิเคชั่นคลับเฮาส์ เฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์ ที่เราทุกคนสามารถอัพเดทความเคลื่อนไหวเป็นเรียลไทม์ได้

qolrkBbK 1

 

ซึ่งวันนี้ตั้งใจที่จะเชิญชวนผู้ที่เคยชุมนุมในกปปส. แล้วแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่ผ่านมา ก้าวออกมายืนฝั่งประชาธิปไตย ซึ่ง กิจกรรมนี้จะทำให้คนเข้าร่วมชุมนุมง่าย ซึ่งการติดสัญลักษณ์บนรถยนต์ ได้มีการตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว พบว่าไม่ใช่การกระทำที่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด แต่จะต้องใช้สัญลักษณ์หรือคำพูดที่ไม่เกินเลย

โดยในวันนี้ได้ขออนุญาตทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทองหล่อในการจัดกิจกรรม ซึ่งกลุ่มของตนและเจ้าหน้าที่ไม่ใช่ศัตรูกัน รวมทั้งยินดีจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกประการ เพื่อประชาชนจะได้ใช้สิทธิ์อย่างเต็มที่ในขอบเขตของกฎหมาย โดยไม่จำเป็นจะต้องถอดป้ายทะเบียนออก เพราะจะเสี่ยงผิดกฎหมาย

สำหรับข้อเรียกร้องทั้ง 3 อย่าง คือ 1.พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะต้องลาออก 2.รัฐธรรมนูญจะต้องถูกแก้ไข และ3.วัคซีนที่มีคุณภาพจะต้องเข้าถึงประชาชน ซึ่งกิจกรรมในวันนี้จะเริ่มตั้งแต่ 10.00-16.00 น.

K4Tgi4gP 3

สำหรับกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงทัศนคตินั้น ในสิ่งที่ประชาชนเป็นใหญ่และประชาธิปไตยสุจริต ตนยังคงยึดมั่นเหมือนเดิม ซึ่งในทุกการเคลื่อนไหวของทุกกลุ่มมีคำว่าประชาธิปไตยอยู่ในชื่อ เพราะทุกวันนี้ความเดือดร้อนของประชาชน มาจากประชาธิปไตยที่มีเจ้าของมีขั้วอำนาจชุบมือเปิบ ใช้เป็นข้ออ้างตั้ง สว.250 เสียง ซึ่งอ้างว่าถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ แต่ไม่เป็นไปตามประชาธิปไตย เราจึงต้องออกมาเรียกร้องให้เกิดการแก้ไข โดยการปิดสวิตช์ สว. ถ้ายังเชื่อในความเท่าเทียม ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนจุดยืน แต่แกนนำที่เราเคยเข้าร่วมด้วยเค้าได้ทรยศประชาชนไปสนับสนุนเผด็จการทหาร

ทั้งนี้เส้นทางที่ขบวนคาร์ม็อบจะไปนั้น จะเคลื่อนขบวนไปเส้นทางถ.สุขุมวิท มุ่งหน้าแยกราชประสงค์ เลี้ยวขวาประตูน้ำ ออกถ.เพชรบุรี เลี้ยวขวาเข้าแยกอโศก เลี้ยวซ้ายออกถ.สุขุมวิท และตรงกลับมาที่ทองหล่ออีกครั้ง ถือว่าเป็นการเสร็จสิ้นภารกิจ หรือหากเปลี่ยนแปลงก็จะมีการอัพเดทสถานการณ์ปัจจุบันในแอปพลิเคชั่นคลับเฮาส์แบบเรียลไทม์